Tin Tức

Tin tức cập nhật về bất động sản, tỉ giá, kinh tế...

3 yếu tố để chọn loại hình đầu tư bất động sản phù hợp

taichinh

Bạn muốn đầu tư BĐS an toàn, có tỉ lệ sinh lời cao cần chọn đúng loại hình, phân khúc sản phẩm phù hợp với nhà đầu tư và thị trường.

Dựa vào khả năng tài chính

Các chuyên gia khuyên rằng, vốn tối thiểu cần dùng cho đầu tư bđs phải từ 500 triệu đồng. Vì dưới 500 triệu đồng rất ít ản phẩm, nếu có cũng khó có khả năng sinh lời xứng đáng. Nếu vốn dưới mức này, bạn có thể hùn vốn hoặc vay ngân hàng.

Tuy nhiên, hùn vốn sẽ gặp rắc rối nếu các nhà đầu tư mâu thuẫn ý kiến lúc đưa ra quyết định; vay ngân hàng thì lãi suất sẽ chiếm một phần trong lợi nhuận, phải tính toán rất chi tiết và khó có lời cao.

Với số vốn 700 triệu – 1 tỷ đồng, các laoji hình và phân khúc nhà rất đa dạng, phong phú hơn cho bạn lựa chọn. Loại hình căn hộ chung cư có thể phân khúc bình dân, đất nền có thể tìm tại các tỉnh vũng vệ tinh

Khi có vốn trên 2 tỷ đồng, nhà đầu tư bđs có thêm kênh nhà liền kề, căn hộ chung cư tầm trung. Vốn trên 4 tỷ có thể đầu tư căn hộ chung cư hạng sang.

Vốn trên 15 tỷ có thể thoải mái chọn tất cả loại hình, phân khúc, kể cả villa, biệt thự.

taichinh

Dựa vào kinh nghiệm đầu tư bđs

Trong các loại hình đầu tư bđs, đất nền là kênh có tiềm năng sinh lời cao nhất vì giá cả phụ thuộc bởi rấ nhiều yếu tố quy hoạch, kinh tế, chính sách…khiến biên độ biến đổi ngắn hạn rất cao.

Chỉ cần đầu tư lướt song đầu tư dự án hoặc bán ra ngay cơn sốt đất là nhà đầu tư bđs thu lợi nhuận khủng.

Tuy nhiên, vì phụ thuộc nhiều vào thị trường và giá trị có lúc lên không theo quy luật nên đầu tư đất nền cần có kinh nghiệm dày dạn.

Trường hợp có kinh nghiệm vừa phải, nhà đầu tư bđs có thể chọn nhà phố thuộc dự án. Theo thống kê, các dự án nhà phố thường có tỉ lệ sinh lợi đạt từ 30-70%.

Sản phẩm nhà phố rất đa năng, làm mặt bằng buôn bán, văn phòng, để ở đều khả thi và có nhu cầu lớn từ thị trường. Giá nhà phố ảnh hưởng trực tiếp từ giá đất và dự án hạ tầng mà giá đất nhìn chung vẫn tăng (trừ giai đoạn cơn sốt đất) và hạ tầng ngày càng được đầu tư đồng bộ.

Nếu mới gia nhập lĩnh vực đầu tư bđs, bạn có thể chọn các loại hình có độ an toàn cao, tăng trưởng ổn định như căn hộ bình dân, tầm trung.

Những sản phẩm loại này có giá trị thấp, thường từ 700 triệu – 1 tỷ đồng/căn đối với phân khúc bình dân và từ 1-2 tỷ đồng/căn cho phân khúc tầm trung. Khả năng sinh lời của sản phẩm luôn trên 10%/năm, tuy không quá cao nhưng hiếm khi hòa hoặc lỗ vốn. Bởi vì nhu cầu ở thực và đầu tư căn hộ bình dân, trung cấp luôn rất nhiều khiến tính thanh khoản rất cao.

Mặt khác, các dự án chung cư thường được nghiên cứu kỹ lưỡng về quy hoạch nên hạn chế các vấn đề về giải tỏa, chính sách, pháp luật so với đất nền, nhà phố, biệt thự

c77ea9c2-c595-11e6-a3e4-56c566ee3692

Dựa vào tình hình thị trường

Thị trường đầu tư bđs không phải lúc nào cúng tăng trưởng hoặc lướt sống theo quy luật. Một dự án giao thông có thể khiến các lô đất nền, nhà phố, biệt thự bị giải tỏa nhưng cũng có thể là cơ hội tăng trưởng mạnh đối với bđs cận kề.

Các quy định về tách thửa phân lô, tín dụng vốn ngân hàng hay các đợt khủng hoảng kinh tế cũng khiến bđs biến động khó lường.

thi-truong-bat-dong-san-the-gioi-hoi-sinh_grande

Do đó, muốn đầu tư bđs an toàn, cần phân tích kỹ lưỡng tình hình thị trường để chọn lựa sẩn phẩm tiềm năng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuỗi Hệ Thống Lien Minh Group