Tin Tức

Tin tức cập nhật về bất động sản, tỉ giá, kinh tế...

”Đòn bẩy” cuối năm cho thị trường bất động sản Nha Trang

khu-vuc-tay-nha-trang

”Đòn bẩy” cuối năm cho thị trường bất động sản Nha Trang

Trong nửa đầu năm 2018, thị trường bất động sản Nha Trang ghi nhận giao dịch giảm mạnh ở tất cả các phân khúc. Song, những người trong ngành dự báo thị trường sẽ chuyển động trong những tháng cuối năm nhờ lực đẩy từ kinh tế và hạ tầng giao thông. 

Sáu tháng đầu năm 2018, thị trường bất động sản Nha Trang nhìn chung không sôi động bằng cùng kỳ năm ngoái. Thị trường không có nhiều dự án mở bán, chủ yếu quanh quẩn mua đi bán lại từ các dự án cũ, giao dịch giảm, trong đó có phân khúc chung cư. Nguyên nhân là do thời điểm cuối 2017, dòng tiền đổ về phân khúc này khá lớn. Bước sang năm 2018, nhóm đầu cơ đẩy giá căn hộ lên cao nhằm tạo hiệu ứng khiến những người có nhu cầu thực sự không dám mua.

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản Nha Trang hiện nay có khá nhiều nhà môi giới tham gia nhưng đa số là các môi giới không chuyên, thiếu kiến thức, dẫn đến thông tin đưa ra thị trường bị nhiễu, gây tác động không tốt đến tâm lý và niềm tin của khách hàng.

Thị trường bất động sản Nha Trang chịu sự tác động không nhỏ từ đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong. Trước tình trạng giá đất tăng cao, người người đổ xô đi buôn đất, chính quyền đã phải phát đi lệnh cấm chuyển nhượng mục đích sử dụng đất tại những đặc khu tương lai, trong đó có Bắc Vân Phong. Điều này đã ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư, khiến dòng tiền đổ vào Nha Trang trở nên “chập chờn”, không phải cấm ở Bắc Vân Phong thì dòng tiền sẽ dồn về Nha Trang.

khu-vuc-tay-nha-trang

Dự báo về thị trường bất động sản Nha Trang 6 tháng cuối năm?

Sáu tháng cuối năm sẽ có nhiều đòn bẩy cho thị trường bất động sản Nha Trang. Chính sách sẽ có sự thay đổi lớn. Có khả năng trong năm nay, Quốc hội sẽ thống nhất pháp lý mô hình condotel. Nếu điều đó sẽ xảy ra sẽ là đột phá lớn cho phân khúc này, mở rộng cơ hội cho các nhà đầu tư.

Bên cạnh đó, nếu trong cuối năm nay Quốc hội thông qua Luật Đặc khu sẽ là “bàn đạp” rất lớn cho thị trường.

Cuối tháng 6 này, sân bay quốc tế Cam Ranh chính thức đi vào hoạt động. Về mặt vĩ mô, yếu tố này sẽ tác động tích cực tới kinh tế và bất động sản Khánh Hòa.

Cùng với đó, tăng trưởng du lịch tại Nha Trang thời gian qua diễn biến tốt, không xáo trộn nhiều. Đây sẽ là động lực phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng phát triển mạnh tại Nha Trang.

Dự báo trong 6 tháng cuối năm sẽ có một số dự án mở bán, trong đó có các dự án dọc Bãi Dài, nhà ga sân bay Cam Ranh, một số dự án chung cư tại Nha Trang tận dụng trục đường số 4, hay tận dụng đường Phong Châu 2 để mở bán các dự án khu đô thị, tận dụng đường Võ Nguyên Giáp (như KN, Hưng Thịnh, dự án mở rộng phía Tây khu dân cư Đất Lành, một vài dự án ở Phạm Văn Đồng, VCN Phước Long 2…)

Với những đòn bẩy này, thị trường kỳ vọng có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Tuy nhiên, không phải lặp lại kịch bản như năm 2017, mà thị trường sẽ sôi động một cách có chọn lọc, không ồ ạt. Chỉ những dự án nào có năng lực tài chính, quản trị chủ đầu tư tốt, hạ tầng hoàn thiện, vị trí đẹp, giá tốt… thì mới chứng minh được giá trị.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuỗi Hệ Thống Lien Minh Group