Tin Tức

Tin tức cập nhật về bất động sản, tỉ giá, kinh tế...

Nhật Bản Đầu Tư 500 tỷ USD vào Bất Động Sản Toàn Cầu

mua-nha-gia-re-tai-chinh-can-38050-1

Tin Bất Động Sản Lien Minh Group – JLL vừa phát hành báo cáo về chỉ số minh bạch của thị trường bất động sản (BĐS) trên toàn cầu, nghiên cứu trên 109 thị trường. Được biết, đây là năm thứ 17 chỉ số này được phát hành.

Ông LeeFong, Giám đốc bộ phận nghiên cứu thị trường của JLL Hồng Kông đánh giá, mặc dù các số liệu của báo cáo lần này có thể không có gì đáng ngạc nhiên, song số lượng thị trường được nghiên cứu cũng như ý nghĩa của các chỉ số minh bạch vẫn rất quan trọng đối với các nhà đầu tư. Số lượng các quốc gia được nghiên cứu tại châu Mỹ Latin và châu Phi ngày càng nhiều hơn và năm nay có thêm Iran, do nhu cầu của các nhà đầu tư và doanh nghiệp muốn tìm kiếm những cơ hội mới tại thị trường này.

Khi lượng vốn đầu tư đổ vào thị trường BĐS càng nhiều thì việc am hiểu các thị trường khác nhau trở nên cực kỳ quan trọng. Điều này không chỉ đúng đối với các khu vực kinh tế mới nổi mà còn tại các thị trường minh bạch và rất minh bạch. Vốn dĩ nhu cầu của thị trường vốn rất đa dạng, nhưng cần thiết hơn cả vẫn là độ chính xác và kịp thời của thông tin, đó là lý do tại sao chỉ số tính minh bạch rất quan trọng đối với tất cả các nhà đầu tư BĐS.

Nhà đầu tư Nhật Bản
Các nhà đầu tư tổ chức lớn nhất tại Nhật Bản có thể đầu tư trực tiếp
hơn 500 tỷ USD vào BĐS trong thập kỷ tới

Mức độ minh bạch trong thị trường BĐS sẽ giúp thu hút các nguồn vốn cả mới lẫn cũ, JLL cũng đã nhấn mạnh điều này trong nhiều báo cáo về thị trường vốn Nhật Bản trước đây.

Tuy những nhà đầu tư Nhật Bản đã từng là những “tay chơi” quốc tế lớn vào những năm 1980, song họ lại đang thất thế trong chu kỳ kinh tế hiện tại do sự tham gia của các nhà đầu tư châu Á khác như các công ty bảo hiểm Trung Quốc, các quỹ hưu trí Hàn Quốc và các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Những tập đoàn và chủ đầu tư Nhật Bản vẫn tiếp tục hoạt động tích cực trên thị trường vốn và BĐS toàn cầu, tuy nhiên các nhà đầu tư tổ chức vẫn chỉ đứng bên lề và gần đây họ mới công bố dự định đầu tư vào BĐS cả trong nước và quốc tế.

JLL ước tính rằng, với những phương pháp thận trọng, các nhà đầu tư tổ chức lớn nhất tại Nhật Bản có thể đầu tư trực tiếp hơn 500 tỷ USD vào BĐS trong thập kỷ tới. Thực tế, các quỹ đầu tư Nhật Bản đang là những kẻ quản lý số lượng vốn nhiều nhất thế giới, tuy nhiên vẫn chủ yếu duy trì xu hướng đầu tư trong nước đối với cổ phiếu và trái phiếu trong nhiều năm qua.

Theo JLL, tuy rằng chúng ta không mong đợi một lượng vốn lớn sẽ ồ ạt đổ vào thị trường ngay lập tức, nhưng rõ ràng đã có những tín hiệu tích cực và họ sẽ cân nhắc đầu tư vào thị trường nào được cho là minh bạch nhất.

Lien Minh Group – Bất Động Sản Liên Minh Nha Trang

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuỗi Hệ Thống Lien Minh Group