Tin Tức

Tin tức cập nhật về bất động sản, tỉ giá, kinh tế...

Xây Vượt Tầng Cao Ốc Nha Trang – Có hay không vi phạm

nha dat nha trang

Nhà Đất Nha Trang – Hiện tại, vẫn chưa có quyết định nào cho phép điều chỉnh chiều cao xây dựng tối đa 40 tầng với các công trình thuộc khu đô thị ven biển Nha Trang.

Mới đây, ông Lê Thanh Thản cho biết công ty đang chuẩn bị nâng công trình tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa (gọi tắt là Mường Thanh Khánh Hòa) lên 47 tầng (dù hiện quy hoạch của tỉnh chỉ cho xây 40 tầng).

Kiểm tra, xử lý nghiêm

Xung quanh thông tin cho rằng công trình này đã xây dựng đến tầng 42, ông Thản (chủ DNTN Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên) cho biết, hiện nay công trình Mường Thanh Khánh Hòa (gần cầu Trần Phú, bên vịnh Nha Trang) chỉ mới ở tầng 40. Tỉnh cấp phép 47 tầng lâu rồi nhưng phải chờ điều chỉnh quy hoạch ngoài Bộ Xây dựng. Hiện Bộ Xây dựng đã họp thống nhất và có công văn của Thủ tướng cho điều chỉnh quy hoạch cục bộ khu vực đó được xây trên 50 tầng. Vì vậy, doanh nghiệp đang chuẩn bị để xây tiếp lên đủ 47 tầng như giấy phép được cấp.

Trao đổi với PV, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định, đến thời điểm này chưa có quyết định chính thức nào cho phép điều chỉnh chiều cao xây dựng tối đa 40 tầng đối với các công trình thuộc khu đô thị ven biển Nha Trang (phía tây đường Trần Phú và đường Phạm Văn Đồng).

Công trình Mường Thanh Khánh Hòa
Công trình Mường Thanh Khánh Hòa đang được xây dựng. Ảnh: Tấn lộc

Trước thông tin công trình cao ốc Mường Thanh Khánh Hòa đang tiếp tục xây thêm tầng, ông Vinh cho biết: UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Xây dựng theo dõi, kiểm tra thường xuyên và xử lý nghiêm. Về việc có hay không việc Mường Thanh Khánh Hòa đã xây thêm tầng, ông Vinh đề nghị PV làm việc với ông Nguyễn Minh Dũng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Minh Dũng xác nhận công trình cao ốc này đã được chủ đầu tư xây lên đến tầng 42. Ngày 23/8, Sở Xây dựng tỉnh mới phát hiện ra vì chủ đầu tư lén xây vào ban đêm. Sau đó, Sở Xây dựng đã yêu cầu chủ đầu tư tạm ngưng xây dựng để chờ xử lý.

Tỉnh có phương án quy hoạch lại

Trao đổi với PV, ông Lê Đức Vinh cho biết thêm, vừa qua một phó thủ tướng đã đồng ý chủ trương điều chỉnh quy hoạch cục bộ đồ án quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2025, trong đó có việc điều chỉnh độ cao xây dựng. Hiện tại, tỉnh đang phối hợp với Viện Quy hoạch đô thị – nông thôn Quốc gia (Bộ Xây dựng) hoàn chỉnh thủ tục, lấy ý kiến cộng đồng, hoàn tất hồ sơ trình Bộ Xây dựng xem xét và trình Thủ tướng.

Theo dự thảo điều chỉnh do Viện Quy hoạch đô thị – nông thôn Quốc gia thực hiện, có 8 khu vực được đề nghị tăng chiều cao xây dựng. Trong đó, có 6 khu vực nằm ven vịnh Nha Trang gồm cầu Trần Phú, bãi Hòn Chồng, bến du thuyền quốc tế, quảng trường Đại Dương, quảng trường 2-4, Công viên Bạch Đằng. Chiều cao công trình tại các khu vực này được đề xuất điều chỉnh theo ba mức gồm không giới hạn số tầng, tăng lên 60 tầng, giữ như cũ 40 tầng. Riêng khu vực cầu Trần Phú, nơi đang có công trình Mường Thanh Khánh Hòa, được đề xuất tăng lên 60 tầng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuỗi Hệ Thống Lien Minh Group